Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt – Quyền lợi toàn diện với giá tiết kiệm

Bảo Việt hiện có 2 dòng bảo hiểm du lịch là TRONG NƯỚC và QUỐC TẾ. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia bảo hiểm du lịch trong lãnh thổ Việt Nam thì mời bạn ghé qua bài viết riêng về Bảo hiểm du lịch trong nước của Bảo Việt để tìm hiểu về sản phẩm này

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế rất cần thiết cho bất kỳ chuyến du lịch đến nước ngoài nào của bạn. Những chuyến du lịch nước ngoài thường chứa đựng rất nhiều rủi ro không lường trước. Từ đó sẽ gây tổn thất về mặt tinh thần và tài chính của khách du lịch. Khi đó, tác dụng của bảo hiểm sẽ phát huy khi hỗ trợ khách hàng rất nhiều khi sự cố xảy ra.

1. Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

bảo hiểm du lịch quốc tế
Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế  hay còn được gọi là Travel Insurance, là một hình thức bảo hiểm du lịch dùng để trả cho bất kỳ tổn thất, sự cố hay phát sinh không không mong muốn trong chuyến du lịch của khách hàng. Bảo hiểm  bảo vệ mỗi khách hàng cùng gia đình trong trường hợp gặp phải  rủi ro trong chuyến đi du lịch, có thể kể đến rủi ro như:

 • Phát sinh thêm chi phí bảo hiểm quốc tế
 • Gặp tai nạn hoặc sự cố ngoài ý muốn bất ngờ khi đi du lịch nước ngoài.
 • Bị ốm, bệnh do không quen môi trường, khí hậu và thời tiết.
 • Những sự cố về chuyến bay, hoãn hoặc hủy chuyến bay.
 • Bị mất tiền bạc, tài sản, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu.

Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm trên thị trường. Chúng vô cùng đa dạng cùng nhiều mức phí khác nhau nên khi khách hàng được quyền lựa chọn theo nhu cầu và mong muốn của chính mình.

Những người xuất cảnh ra nước ngoài tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế hầu hết vì mục đích du lịch. Tuy nhiên, bảo hiểm này cũng có thể sử dụng cho những mục đích xuất cảnh khác như: Công tác quốc tế, Thăm thân quốc tế, Xuất khẩu lao động, Du họcDo vậy, khi bạn có kế hoạch xuất cảnh tới các Quốc gia ở Châu Âu và nhiều nước phát triển khác vì một trong các mục đích trên thì bạn chỉ cần tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Việt là hợp lệ.

2. Những lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Khi khách du lịch đi nước ngoài sẽ không tránh khỏi những sự cố bất ngờ trên chặng đường. Vậy trong trường hợp khách du lịch không có sự hỗ trợ của bảo hiểm, các sự cố bất ngờ dễ dàng có thể gây ra các tổn thất kinh tế  không đáng có.

Từ đó, bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ giúp bảo vệ mỗi khách du lịch và gia đình đối với những rủi ro hay sự cố bất ngờ trong các chuyến đi. Những sự cố ấy có thể bao gồm: tai nạn, bệnh tật, đau ốm lí do vì thay đổi múi giờ, hoãn hoặc hủy chuyến bay, thậm chí là trường hợp mất giấy tờ cá nhân, hộ chiếu và những tài sản quan trọng khi thuê xe cộ ở nước ngoài.

Do đó, việc đầu tiên mỗi khách hàng cần làm đó là chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân và người thân một gói bảo hiểm du lịch uy tín và chất lượng, trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài đi xa. Bảo hiểm này sẽ giúp đỡ khách du lịch và xử lý các trường hợp phát sinh sự cố không mong muốn. Từ đó, mỗi du khách luôn an tâm trên mọi chuyển đi của mình.

3. Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

bảo hiểm du lịch quốc tế 2
Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

3.1 Công ty bảo hiểm du lịch quốc tế chất lượng

Bảo hiểm du lịch quốc tế hiện nay đã phổ biến và phát triển nhằm cung cấp các dịch vụ bảo hiểm nhanh chóng đến mỗi khách hàng. Trong trường hợp, mỗi khách hàng khi mua bảo hiểm này, du khách nên tìm hiểu các thông tin như loại bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, cũng như mức bồi thường khi xảy ra trong quá trình du lịch, các thủ tục bảo hiểm,.. Từ đó, giúp cho du khách lựa chọn được gói bảo hiểm này chất lượng, uy tín nhất.

Du khách nên dựa trên phản hồi của những du khách đã từng sử dụng bảo hiểm này theo từng hãng như thông tin về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, từ đó sẽ chọn được công ty bảo hiểm an toàn, hiệu quả và chất lượng. Một số công ty bảo hiểm du lịch quốc tế chất lượng hiện nay như Liberty Insurance, PVI, Bảo Việt, AIG, VNI,…

3.2 Các điều khoản đến việc đi lại

Bạn cần nghiên cứu kỹ các điều khoản đi lại tại đất nước bạn sắp đặt chân tới. Bởi đây là một điều cần thiết đối với một vài quốc gia vì việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế là điều bắt buộc. Để mỗi du khách có thể du lịch sang các đất nước khác, du khách nên mua bảo hiểm du lịch, từ đó có thể làm thủ tục xin visa của quốc gia đó.

3.3 Thông hiểu điều khoản tài chính kinh tế

Nhiều gói tương ứng với các mức bồi thường khác nhau tùy theo bảo hiểm du lịch quốc tế. Tài chính kinh tế là một lĩnh vực khách du lịch cần tìm hiểu kỹ khi chọn một gói bảo hiểm sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc thường xuyên du khách cập nhật thông tin tài chính kinh tế để nhằm mục đích có mức giá hấp dẫn nhất phù hợp. Những lưu ý mà du khách là những yếu tố như: chi phí y tế của điểm đến có cao hay thấp, tỉ lệ được đền khi xảy ra rủi ro của người được bảo hiểm có nhiều không?

3.4 Các điều kiện báo hủy tour

Trong trường hợp hủy tour, bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ giúp du khách chi trả tiền bồi thường đúng theo quy định. Được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm, du khách cần tìm hiểu kỹ các điều kiện hủy tour. Từ đó sẽ tránh được trường hợp công ty bảo hiểm từ chối bồi thường vì các lý do không đáng có.

3.5 Trước khi đi nên mua bảo hiểm

Du khách cần chuẩn bị đầu tiên là bảo hiểm du lịch quốc tế, trước khi bắt đầu một chuyến du lịch nước ngoài xa. Nếu du khách chần chừ đến cuối rồi quyết định mua bảo hiểm, sẽ dẫn đến trường hợp rất có thể yêu cầu không được thực hiện bởi vì quá thời hạn đã quy định.

4. Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Việt áp dụng theo 3 chương trình, tương ứng hạn mức từ thấp lên cao là: Bạc, Vàng, Kim Cương. Phạm vi rủi ro được bảo hiểm ở mỗi chương trình chương trình cũng khác nhau. Trong đó, chương trình thấp nhất (Bạc) chỉ tập trung các quyền lợi cơ bản, có tính chất bắt buộc vừa đủ để thỏa mãn điều kiện xin Visa đi du lịch quốc tế. Bao gồm 3 mục quyền lợi là:

Mục 1: Bảo hiểm rủi ro tai nạn

Mục 2: Bảo hiểm chi phí y tế và các chi phí liên quan như: Hỗ trợ người đi cùng, hồi hương thi hài, chi phí mai táng…

Hạn mức chi trả tối đa của chương trình Bạc là 40.000 Eur hoặc 45.455 USD

Chương trình bảo hiểm Vàng, Kim Cương có hạn mức chi trả lần lượt là 90.909 USD và 136.364 USD. Đây là các chương trình cao cấp, không chỉ đáp ứng yêu cầu xin Visa mà còn mở rộng thêm rất nhiều quyền lợi để bảo vệ toàn diện và tốt nhất khách du lịch quốc tế với 12 Mục quyền lợi như được mô tả trong bảng quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế dưới đây:

Đơn vị tính: USD

bảng quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế

5. Giá bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt

Bảo Việt triển khai cả gói bảo hiểm du lịch quốc tế giá rẻ với quyền lợi vừa đủ đáp ứng điều kiện xin Visa. Đồng thời cũng có những gói bảo hiểm có mức giá cao hơn để đáp ứng những Khách hàng nhu cầu bảo vệ toàn diện, hạn mức cao. Giá bảo hiểm du lịch quốc tế được áp dụng theo phạm vi Vùng lãnh thổ du lịch. Vùng lãnh thổ được phân thành 3 Vùng chính: 1/ Đông Nam Á; 2/ Châu Á; 3/ Toàn cầu.

Với mỗi Vùng lãnh thổ, phí bảo hiểm được tính theo số ngày đi thực tế và theo chương trình bảo hiểm tham gia. Cả 3 chương trình đều đủ điều kiện xin Visa, sự khác nhau giữa các chương trình là phạm vi quyền lợi bảo hiểm. Tùy thuộc vào nhu cầu tham gia của từng người sẽ có các phương án lựa chọn chương trình khác nhau:

– Tiêu chí tiết kiệm nhất mà vẫn đủ điều kiện xin Visa: Khách hàng lựa chọn tham gia chương trình Bạc

– Tiêu chí phạm vi bảo hiểm toàn diện với chi phí hợp lý: Khách hàng lựa chọn chương trình Vàng. Khách hàng đóng mức phí chỉ cao hơn 25% so với chương trình Bạc nhưng phạm vi quyền lợi đủ 12 Mục quyền lợi và hạn mức chi trả = 200% so với chương trình Bạc

– Tiêu chí Phạm vi quyền lợi toàn diện với Hạn mức bảo vệ cao nhất: Khách hàng lựa chọn chương trình Kim Cương. Phạm vi bảo vệ toàn diện với Hạn mức = 300% so với chương trình Bạc

Dưới đây là Bảng giá chi tiết theo từng thời hạn bảo hiểm và từng chương trình bảo hiểm

Vùng 2: Phạm vi lãnh thổ du lịch thuộc Đông Nam Á (đơn vị tính: đồng)

Giá bảo hiểm du lịch Đông Nam Á
Giá bảo hiểm du lịch Đông Nam Á

Vùng 3: Phạm vi lãnh thổ du lịch thuộc Châu Á (đơn vị tính: đồng)

Giá bảo hiểm du lịch Châu Á
Giá bảo hiểm du lịch Châu Á

Vùng 4: Phạm vi lãnh thổ du lịch thuộc các Châu Lục còn lại (đơn vị tính: đồng)

Giá bảo hiểm du lịch Toàn Cầu
Giá bảo hiểm du lịch Toàn Cầu

6. Thủ tục tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế

Để tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế tại Bảo hiểm Bảo Việt. Khách hàng cung cấp các thông tin cho chuyên viên Bảo Việt bao gồm:

1/ Họ tên?

2/ Số hộ chiếu?

3/ Ngày sinh?

4/ Nước đến?

5/ Ngày đi, ngày về?

6/ Chương trình bảo hiểm lựa chọn?

Nếu cần tư vấn về sản phẩm. Khách hàng có thể dễ dàng kết nối với chuyên viên Bảo Việt qua một trong các phương tiện liên lạc sau:

1/ Click vào biểu tượng Zalo: Để bắt đầu trò chuyện qua zalo

2/ Click vào biểu tượng sms: Để bắt đầu nhắn tin qua tin nhắn điện thoại

3/ Click vào biểu tượng Messenger: Để bắt đầu trò chuyện qua Facebook

4/ Click vào nút Call: để gọi điện trực tiếp cho chuyên viên

5/ Điền form đăng ký tư vấn để được chuyên viên gọi lại tư vấn miễn phí

7. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm du lịch

Với mỗi loại rủi ro, thủ tục bồi thường sẽ cần thu thập những chứng từ khác nhau. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng về việc không biết phải tập hợp những chứng từ gì, liệu có thiếu chứng từ không. Bảo Việt sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thu thập với từng loại rủi ro khác nhau. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian du lịch, bạn vẫn có thể kết nối với Bảo Việt để được hỗ trợ trực tiếp và ngay lúc xảy ra rủi ro để nắm được mình cần làm những gì để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm

a. Đối với rủi ro thuộc Mục 1 – Rủi ro tai nạn cá nhân:

– Chứng từ có ý kiến của bác sỹ và bệnh viện về thời điểm, nguyên nhân, mức độ thương tật, phương pháp xử lý/điều trị. Báo cáo của cảnh sát, báo cáo khám nghiệm tử thi kèm giấy chứng từ trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong

b. Đối với rủi ro thuộc Mục 2 – Các chi phí y tế và chi phí liên quan khác, hỗ trợ chi phí nằm viện, mất tiền đặt cọc, hủy hay rút ngắn chuyến đi:

– Tất cả các biên lai, vé, hợp đồng hay thỏa thuận liên quan đến yêu cầu bồi thường về điều trị y tế, cần có báo cáo (bệnh án) đầy đủ của bác sỹ nêu rõ: (a) Triệu chứng của bệnh đang điều trị, (b) ngày bắt đầu bị bệnh theo ý kiến của bác sỹ, (c) bản tóm tắt quá trình điều trị bao gồm các loại thuốc đã kê và các dịch vụ đã sử dụng

c. Đối với rủi ro Tư trang và đồ dùng cá nhân, Nhận hành lý chậm; Tiền mang theo và Giấy tờ thông hành:

– Cung cấp các tài liệu, giấy tờ, biên lai thể hiện thông tin ngày mua, giá tiền, kiểu và loại đồ mất mát hay tổn thất, giấy biên nhận mua sắm khẩn cấp những đồ dùng, vật dụng thiết yếu trong chuyến đi để thay thế cho các đồ dùng bị mất hoặc đến chậm. Bản thông báo ngay cho bên đơn vị vận chuyển và ghi nhận của bên vận chuyển về tổn thất hay mất mát xảy ra trong quá trình vận chuyển. Bản báo cáo ngay cho cảnh sát đã được cảnh sát chứng thực sau khi tổn thất xảy ra. Các báo cáo này cần thực hiện trong vòng 24h kể từ thời điểm xảy ra rủi ro.

d. Trường hợp rủi ro hoãn chuyến đi:

– Cung cấp giấy tờ chứng minh nguyên nhân của sự chậm trễ được chính thức thừa nhận từ các đơn vị liên quan

e. Đối với rủi ro trách nhiệm cá nhân:

– Cung cấp Thư từ trao đổi, giấy triệu tập hay lệnh gọi hầu tòa cần được gửi ngay cho Bảo Việt và Người được bảo hiểm không tự ý trả lời hay thỏa hiệp

f. Đối với quyền lợi Chơ golf “Hole in one”:

– Cung cấp phiếu ghi điểm, ghi lại sự kiện đó do Câu lạc bộ Golf cấp đã được ký/ký đối tịch và ghi nhận bằng văn bản từ Quản lý sân Golf.

g. Đối với rủi ro bồi hoàn khấu trừ bảo hiểm của phương tiện thuê

– Cung cấp bằng chứng về mức khấu trừ phải chịu liên quan đến tổn thất của phương tiện thuê

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản nhất về gói Bảo hiểm du lịch quốc tế giá rẻ nhưng quyền lợi toàn diện và thiết thực của Bảo Việt. Bạn cũng đã biết mặc dù sản phẩm có tên gọi chung là Bảo hiểm du lịch quốc tế, song lại hoàn toàn hợp lệ xin Visa xuất cảnh vì các mục đích không chỉ du lịch như: Xuất khẩu lao động, thăm thân, công tác, du học và các mục đích khác nữa. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với Bảo hiểm Bảo Việt để được hỗ trợ kịp thời 24/7.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM BẢO VIỆT

Xin vui lòng để lại thông tin, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
 • Địa chỉ: 23-25 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1
 •  Hotline TP. HCM: 0973.116.216
 •  Hotline Toàn Quốc: 0989.317.559
 • Email: lienhe@baohiembaoviet.net
 • Website: https://baohiembaoviet.net  Bài viết liên quan